Giỏ hàng

Làng công nghệ Y tế và chăm sóc sức khỏe bệnh viện công nghệ - Xu thế của thời đại mới

Hiện nay, nhu cầu khám chữa bệnh ngày càng tăng đã gây nên tình trạng quá tải không chỉ riêng với bệnh viện mà cả với cán bộ y tế.

Một yêu cầu cấp thiết đặt ra tại các Bệnh viện đó là phải nhanh chóng có biện pháp để cải cách thủ tục hành chính, thông qua đó tạo nên sự thuận lợi trong thực hiện các quy trình khám, chữa bệnh và đáp ứng sự hài lòng của người bệnh

Năm 2019 chứng kiến sự nở rộ các phát kiến mới của startup về ứng dụng công nghệ cao trong công nghệ y tế và chăm sóc sức khỏe điển hình như mô hình kinh doanh chuỗi nhà thuốc, phòng khám online và bệnh viện thông minh. Bằng việc kết nối cộng đồng y học với người dân, công tác phòng bệnh, chữa bệnh, tư vấn và chăm sóc sức khỏe chưa bao giờ dễ dàng và thuận tiện hơn thế. Việc ứng dụng công nghệ lõi và dữ liệu lớn sử dụng trí tuệ nhân tạo AI giúp các bác sĩ theo dõi hồ sơ sức khỏe bệnh nhân, cập nhật thông tin điều trị từ các công trình nghiên cứu y khoa để đưa ra quyết định chữa trị hiệu quả, nhanh chóng.

Triển khai mô hình bệnh viện thông minh, người bệnh sẽ được hỗ trợ thực hiện mọi thủ tục đăng ký khám, chữa bệnh bằng cách quẹt thẻ hoặc đăng ký online, bảo đảm sự nhanh chóng, chính xác và quan trọng là giảm rất nhiều thời gian chờ đợi mệt mỏi. Việc ứng dụng công nghệ này không những giúp giảm các chi phí trung gian mà còn tăng kết nối hữu hiệu giữa giới bác sĩ và người bệnhcải thiện chất lượng cuộc sống cho cộng đồng, tạo động lực tăng trưởng kinh tế.

Ngoài ra, giải pháp bệnh viện thông minh còn cung cấp hệ thống thống kê, báo cáo, hệ thống giám sát cho nội bộ bệnh viện và giúp các cơ quan quản lý cấp trên có thể nhanh chóng nắm bắt tình hình khám, chữa bệnh. Bên cạnh đó, các thống kê, báo cáo được tổng hợp tự động bằng phần mềm, được lưu giữ, truyền tải có tính bảo mật cao qua mạng Internet, đảm bảo liên thông dữ liệu giữa các đầu mối. Mô hình này còn giúp giám sát các hoạt động thu, chi và kiểm soát việc cấp phát thuốc, vật tư tiêu hao… từ đó, góp phần tích cực hạn chế thất thoát và lãng phí trong công tác khám chữa bệnh.

Tại Việt Nam, có rất nhiều ý tưởng mang tính đột phá, có tính ứng dụng cao của các startup khởi nghiệp trong lĩnh vực y tế. Và Techfest Việt Nam – một sự kiện thường niên lớn nhất dành cho cộng đồng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, do Bộ Khoa học và Công nghệ chù trì phối hợp với các Bộ, ngành, cơ quan, tổ chức chính trị - xã hội nhằm kết nối các doanh nghiệp, tổ chức hỗ trợ khởi nghiệp, các chuyên gia với các startup. Tiếp nối thành công của các mùa Techfest trước, Techfest Viet Nam 2019 nói chung và làng công nghệ y tế, chăm sóc sức khỏe nói riêng sẽ là một sân chơi lớn dành cho các startup để đem các sản phẩm của mình đến gần hơn với công chúng cũng như thu hút các nhà đầu tư, các tổ chức ươm tạo, hỗ trợ khởi nghiệp.  

Chia sẻ với chúng tôi, ông Phạm Quang Huy – Chủ tịch Tập đoàn Y tế VMED, Chủ tịch vườn ươm khởi nghiệp Y tế Scale Việt Nam và cũng là Trưởng làng công nghệ Y tế, Chăm sóc sức khỏe tại Techfest Việt Nam 2019, cho biết: “Cải thiện chất lượng sức khỏe của mọi người là mục tiêu của Làng y tế nói riêng và cộng đồng y học nói chung. Chúng tôi luôn cam kết làm hết mình để hoàn thành xuất sắc mọi việc chúng tôi đề ra. Mục tiêu của chúng tôi là nghiên cứu, tìm kiếm, phát triển và cung cấp các sản phẩm, dịch vụ đạt tiêu chuẩn chất lượng cao để đáp ứng kỳ vọng của cộng đồng bằng cách đưa công nghệ tiên tiến nhất vào hệ thống chăm sóc sức khỏe Việt Nam”.

Hiện nay, Tập đoàn Y tế VMED đã hoạt động rộng khắp trong lĩnh vực y tế, kinh doanh trên 5 lĩnh vực chính, tạo thành một chuỗi cung ứng sản phẩm – dịch vụ khép kín, gồm: Sản xuất trang thiết bị Y tế, Phân phối thiết bị & Vật tư y tế, Giải pháp Công nghệ thông tin Y tế, Tư vấn & Xây dựng Y tế, Đầu tư trong lĩnh vực Y tế, trở thành thương hiệu đi đầu trong việc triển khai mô hình Bệnh viện thông minh tại Việt Nam.

Nguồn: Techfest Việt Nam 2019

RANH GIỚI
Thi bác sĩ nội trú là đánh cược với bản thân ( chỉ một lần duy nhất trong đời).
0243 984 3477