Giỏ hàng

Hệ thống tích hợp phòng mổ “di động” – Hiệu quả vượt bậc nhờ công nghệ hiện đại

Ngày 26/11/2020, bệnh viện đa khoa tỉnh Bắc Kạn đã thực hiện thành công ca phẫu thuật nội soi bóc u nang buồng trứng thông qua hệ thống tích hợp phòng mổ di động với sự kết nối tham vấn thông tin hỗ trợ từ bệnh viện đa khoa TW Thái Nguyên.

Bệnh viện đa khoa tỉnh Bắc Kạn đã thực hiện thành công ca phẫu thuật nội soi bóc u nang buồng trứng thông qua hệ thống tích hợp phòng mổ di động kết nối với bệnh viện đa khoa TW Thái Nguyên

Là một bệnh viện tuyến tỉnh, các bác sĩ tại bệnh viện đa khoa tỉnh Bắc Kạn tự tin với khả năng điều hành ca mổ không quá phức tạp như phẫu thuật nội soi bóc u nang buồng trứng. Tuy nhiên, đối với trường hợp bệnh nhân nữ trẻ tuổi, các bác sĩ mong muốn sử dụng những kỹ thuật chuyên sâu và công nghệ cao nhằm hạn chế tổn thương tối đa, bảo toàn chức năng sinh sản cho bệnh nhân. Chính vì vậy, các bác sĩ tại bệnh viện đa khoa tỉnh Bắc Kạn quyết định thực hiện ca phẫu thuật thông qua hệ thống tích hợp phòng mổ di động nhằm lắng nghe những tư vấn và chỉ định từ các bác sĩ tại bệnh viện đa khoa TW Thái Nguyên.

Trước khi thực hiện ca phẫu thuật, bác sĩ tại hai đầu cầu Thái Nguyên và Bắc Kạn đã trao đổi về tình trạng của bệnh nhân để đưa ra những chẩn đoán lâm sàng và lựa chọn phương pháp phù hợp và hiệu quả nhất. Trong suốt quá trình thực hiện phẫu thuật, các bác sĩ tại bệnh viện đa khoa TW Thái Nguyên đã theo dõi sát sao thông qua hệ thống tích hợp phòng mổ di động, cùng thảo luận và đưa ra những chỉ định tốt nhất cho bệnh nhân. Kết thúc ca mổ, khối u đã được bóc tách mà gây tổn hại đến buồng trứng của bệnh nhân.

Sau ca phẫu thuật, bác sĩ Đàm Thị Tanh – Khoa phẫu thuật bệnh viện đa khoa tỉnh Bắc Kạn chia sẻ: “Thông qua hệ thống tích hợp phòng mổ di động, chúng tôi được trao đổi thông tin hai chiều với bệnh viện TW Thái Nguyên, lắng nghe các tư vấn hữu ích và thu được nhiều kinh nghiệm từ các thầy cô để hoàn thành xuất sắc ca mổ. Tôi tin rằng khi có sự hỗ trợ của các thầy cô và sự góp sức của công nghệ hiện đại, bệnh viện đa khoa tỉnh Bắc Kạn sẽ chủ động và tự tin hơn khi xử lý các tình huống phát sinh cũng như các ca phẫu thuật phức tạp, đòi hỏi chuyên môn cao”.

Trong suốt quá trình thực hiện phẫu thuật, các bác sĩ tại bệnh viện đa khoa TW Thái Nguyên đã hội chẩn cùng các bác sĩ bệnh viện đa khoa tỉnh Bắc Kạn và đưa ra những chỉ định tốt nhất cho bệnh nhân

Hệ thống tích hợp phòng mổ di động được phát triển bởi Vietmedical – thành viên VMED Group bao gồm: Hệ thống phẫu thuật nội soi, máy theo dõi bệnh nhân, hệ thống camera quan sát từ góc rộng của phòng mổ đến các camera quan sát phẫu trường. Với hệ thống thiết bị chất lượng cao, tích hợp nhiều tính năng hiện đại, các bác sĩ dễ dàng trao đổi, kết nối, nắm bắt sâu sát tình trạng của bệnh nhân, từ đó đưa ra những quyết định chính xác và kịp thời.

Hệ thống tích hợp phòng mổ di động đã hỗ trợ ekip truyền tải những dữ liệu hình ảnh trực tiếp của ca mổ theo thời gian thực đến các điểm cầu. Các tín hiệu hình ảnh được bố trí theo nhiều dạng khung hình khác nhau giúp các bác sĩ ở các điểm cầu có thể dễ dàng quan sát và theo dõi xuyên suốt cả quá trình phẫu thuật. Ngoài ra, hệ thống tích hợp phòng mổ di động cũng cho phép lưu trữ tất cả các thông tin, hình ảnh quá trình nội soi thuận tiện để truy xuất lại sau ca phẫu thuật.

Hệ thống tích hợp phòng mổ di động được phát triển bởi Vietmedical – thành viên VMED Group sở hữu hệ thống thiết bị chất lượng cao, tích hợp nhiều tính năng hiện đại giúp các bác sĩ dễ dàng trao đổi, kết nối

Các màn hình phẫu thuật được tích hợp trên hệ thống, nhằm tăng cường các góc nhìn cho toàn bộ ekip phẫu thuật. Giao diện điều khiển trên trạm làm việc của y tá linh hoạt, các màn hình phẫu thuật này được tùy chỉnh để có thể hiển thị các điểm cầu, giúp dễ dàng tương tác 2 chiều (phòng mổ thị phạm và các điểm cầu).

Hệ thống tích hợp phòng mổ di động là một trong những thiết bị thuộc giải pháp khám chữa bệnh từ xa chuyên sâu của VMED Group nhằm mang đến một hình thức điều trị có lợi ích đa chiều đối với bệnh viện tuyến trên, các bác sĩ tại cơ sở tuyến dưới và đặc biệt là đối với bệnh nhân trên toàn quốc./.

RANH GIỚI
Thi bác sĩ nội trú là đánh cược với bản thân ( chỉ một lần duy nhất trong đời).
0243 984 3477