Giỏ hàng

Kỷ niệm 10 năm thành lập và ra mắt cuốn sách thứ 16 của Tủ sách A9: “Sinh lý học hô hấp – Những vấn đề cơ bản”

Tiếp nối thành công của sự kiện ra mắt sách “Thông khí nhân tạo - Sinh lý học và thực hành” vào tháng 8, lần thứ hai Vietmedical đồng hành cùng với Tủ sách A9 tổ chức sự kiện ra mắt sách “Sinh lý học hô hấp - Những vấn đề cơ bản” của GS. John B. West, đồng tác giả GS. Andrew M Luks. Sự kiện cũng là dịp kỷ niệm 10 năm thành lập Tủ sách A9 (2009 - 2019) - tủ sách có ý nghĩa rất lớn đối với bác sĩ và giới chuyên môn lĩnh vực hồi sức – cấp cứu.

Chiều 17h, ngày 01 – 11 vừa qua, tại Hội trường tòa nhà Vinamed - 89 Lương Định Của, Hà Nội, sự kiện ra mắt sách “Sinh lý học hô hấp – Những vấn đề cơ bản” và kỉ niệm 10 năm thành lập Tủ sách A9 do Tủ sách A9 phối hợp với Vietmedical tổ chức đã diễn ra thành công tốt đẹp.

Sự kiện thu hút các chuyên gia, bác sĩ, các nhà khoa học từ nhiều bệnh viện lớn trên cả nước

Tham dự buổi ra mắt sách có GS.TS Lê Đức Hinh – Nguyên Chủ tịch Hội Thần kinh học Việt Nam, Trưởng khoa Thần kinh học Bệnh viện Bạch Mai; PGS.TS Nguyễn Đạt Anh - Trưởng bộ môn HSCC Đại học Y Hà Nội, Trưởng Ban biên tập Tủ sách A9; PGS.TS Nguyễn Khoa Diệu Vân – Trưởng khoa Nội tiết - Đái tháo đường Bệnh viện Bạch Mai, Phó chủ nhiệm bộ môn Nội – Trường Đại học Y Hà Nội; PGS.TS Chu Thúy Hạnh – Phó Giám đốc Trung tâm hô hấp – Bệnh viện Bạch Mai; Bà Đỗ Lan Phương – Chủ tịch HĐQT Vietmedical; Ông Ngô Thanh Sơn – Phó Tổng Giám đốc Vietmedical cùng các bác sĩ, chuyên gia, các nhà khoa học đến từ nhiều bệnh viện lớn tại Hà Nội như Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện Việt Đức, Bệnh viện Xanh Pôn, Bệnh viện Thanh Nhàn…

Ra mắt cuốn sách thứ 16 của Tủ sách A9: “Sinh lý học hô hấp – Những vấn đề cơ bản”

Cuốn sách với ấn bản lần thứ 10 West's Respiratory Physiology cũng cuốn sách thứ 16 trong tủ sách A9, được PGS.TS Nguyễn Đạt Anh cùng tập thể nhóm tác giả của Tủ sách A9 biên dịch với những nỗ lực mang đến một ấn phẩm Tiếng việt tốt nhất cho những ai quan tâm tới lĩnh vực sinh lý và bệnh lý hô hấp.

Ấn bản đầu tiên ra đời vào năm 1974 và cho tới nay, trải qua hơn 40 năm, đã được dịch ra 18 thứ tiếng trên thế giới.

Cuốn sách đã được nhiều thế hệ sinh viên tại Hoa Kỳ và nhiều nước trên thế giới sử dụng như một tài liệu giáo khoa kinh điển thuộc lĩnh vực hô hấp 

“Điểm mới nhất của lần tái bản lần thứ 10 này là cuốn sách có thêm đồng tác giả - Giáo sư Andrew M. Luks; Với sự tham gia của tác giả Andrew M Luks, cuốn sách đã có sự thay đổi theo hướng tiếp cận gần lâm sàng hơn, bằng cấu trúc độc đáo là sau mỗi chương có một ca lâm sàng minh họa, các câu hỏi về trường hợp lâm sàng này được trình bày, điều này không chỉ giúp cho sinh viên y có cái nhìn thân thiện hơn giữa sinh lý và bệnh lý hô hấp mà còn giúp cho các bác sĩ và những người đang làm nghiên cứu về lĩnh vực hô hấp, hồi sức cấp cứu hô hấp ở bậc cao hơn có được cơ sở kiến thức quan trọng trong việc quyết định các vấn đề lâm sàng hoặc các vấn đề thuộc lĩnh vực nghiên cứu của mình” theo chia sẻ của GS. Tạ Thành Văn - Hiệu trưởng Trường Đại học Y Hà Nội.

PGS.TS Nguyễn Đạt Anh phát biểu về sứ mệnh và tầm nhìn của Tủ sách A9

Phát biểu tại sự kiện, PGS.TS Nguyễn Đạt Anh - Trưởng bộ môn HSCC Đại học Y Hà Nội, Trưởng Ban biên tập Tủ sách A9 cho biết, sứ mệnh và tầm nhìn xây dựng lên tủ sách A9 là để duy trì truyền thống của khoa A9, cái nôi về đào tạo hối sức cấp cứu (HSCC) tại Việt Nam, theo tinh thần của Hội trí tri, tiếp nối sự phát triển và thành công của các thầy, mở cửa đón nhận những kiến thức thế giới. Xây dựng Tủ sách A9 cũng là phát triển một kênh thông tin “sách vở” từ kiến thức nhân loại trên thế giới để phục vụ cho các bác sĩ trẻ; hoàn thiện các thuật ngữ y học để trong tương lai có được hệ thống thuật ngữ thống nhất.

“Sách photo sẽ giết chết sách thật”. PGS.TS Đạt Anh cũng nhắn gửi, khuyên độc giả nên mua và đọc sách có bản quyền. Hành động đó chính là góp một tiếng nói cho sự hội nhập đất nước, góp phần vào sự phát triển dân trí, tạo nên một không khí học thuật lành mạnh.

GS.TS Lê Đức Hinh và PGS.TS Nguyễn Đạt Anh là những người đặc biệt quan trọng đồng hành đã đồng hành cùng tủ sách A9 trong suốt 10 năm

GS.TS Lê Đức Hinh cũng nhiệt thành bày tỏ tầm quan trọng của Tủ sách A9: “Đây là sự kiện rất quan trọng, đánh dấu sự phát triển của chuyên ngành HSCC tại Việt Nam, đặc biệt là vai trò đầu tàu Khoa A9 bệnh viện Bạch Mai. Những cuốn sách của Tủ sách A9 là tài liệu rất quý. Tủ sách A9 không chỉ giúp đỡ cho ngành HSCC nói riêng mà còn cho ngành y học Việt Nam nói chung, để mỗi ngày nền y học của chúng ta được vươn lên, có thể theo kịp và ngang hàng với tất cả các nước trên thế giới” 

Bà Đỗ Lan Phương – Chủ tịch HĐQT Vietmedical bày tỏ sự tri ân với những nỗ lực đóng góp của Tủ sách A9 đối với các bác sĩ, giới chuyên môn lĩnh vực hô hấp nói riêng và nền y học VIệt Nam nói chung

Với mong muốn mang đến cho các độc giả những ấn phẩm có giá trị và chia sẻ những kiến thức y khoa tiên tiến, Tủ sách A9 với sự dẫn dắt của PGS.TS Nguyễn Đạt Anh cùng với Ban biên tập đã đóng góp rất nhiều những tâm huyết, nỗ lực, vượt qua nhiều trở ngại, khó khăn về vấn đế thuật ngữ, bản quyền…Các ấn phẩm được bạn đọc đón nhận nhiệt tình, nhiều cuốn sách được tái bản nhiều lần, đáp ứng yêu cầu của độc giả.

Đại diện cho đơn vị tài trợ sự kiện, Bà Đỗ Lan Phương – Chủ tịch HĐQT Vietmedical đã bày tỏ sự tri ân, niềm vinh dự khi Vietmedical đã, đang và sẽ luôn đồng hành cùng ngành Y tế. Bà cho biết thêm, Vietmedical cũng sẽ là đơn vị truyền bá các quyển sách của Tủ sách A9 đến đông đảo độc giả hơn nữa; truyền bá thông điệp bảo về bản quyền.

Một số hình ảnh và video của sự kiện:

PGS.TS Nguyễn Đạt Anh ký tặng sách cho các bạn sinh viên khoa HSCC

Đại diện nhà tài trợ, Bà Đỗ Lan Phương - Chủ tịch HĐQT Vietmedical chụp ảnh cùng PGS.TS Nguyễn Đạt Anh và các giáo sư trong Ban biên tập Tủ sách A9

PGS.TS Nguyễn Đạt Anh cùng Ban biên tập Tủ sách A9 chụp ảnh cùng các sinh viên, bác sĩ lĩnh vực HSCC

Video Ra mắt cuốn sách thứ 16 của Tủ sách A9: “Sinh lý học hô hấp – Những vấn đề cơ bản” (Nguồn: Đài PT - TH Hà Nội)

Lê Huyền

RANH GIỚI
Thi bác sĩ nội trú là đánh cược với bản thân ( chỉ một lần duy nhất trong đời).
0243 984 3477