Giỏ hàng

TRIỂN LÃM "PHÒNG MỔ THÔNG MINH" ẤN TƯỢNG MẠNH TẠI HỘI NGHỊ CLB GIÁM ĐỐC BỆNH VIỆN CÁC TỈNH PHÍA BẮC

Triển lãm “Phòng mổ thông minh” hiện đại với nhiều trang thiết bị thiết yếu và công nghệ tích hợp là ý tưởng khá táo bạo tại hội nghị thường niên của CLB Giám đốc bệnh viện các tỉnh phía Bắc.


Lấy chủ đề “Sơ kết 5 năm thực hiện đổi mới phong cách, thái độ phục vụ, hướng tới sự hài lòng của người bệnh. Bệnh viện xanh sạch đẹp, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, đổi mới cơ chế tài chính - BHYT”, hội nghị thường niên năm 2019 của CLB Giám đốc bệnh viện các tỉnh phía Bắc đã chính thức được tổ chức vào sáng ngày 7/6 tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, Hà Nội.

Hội nghị thường niên- CLB Giám đốc Bệnh viện các tỉnh phía Bắc

Hội nghị thường niên- CLB Giám đốc Bệnh viện các tỉnh phía Bắc

Với sự góp mặt của Bộ trưởng Bộ Y tế và các nhà quản lý bệnh viện, phòng khám, những vấn đề nóng hổi của ngành Y tế được đưa ra thảo luận một cách sôi nổi, khách quan. Đây cũng là dịp để giám đốc các bệnh viện chia sẻ kinh nghiệm, hợp tác và hỗ trợ nhau về chuyên môn, kỹ năng quản lý, từ đó nâng cao chất lượng dịch vụ y tế trong tương lai.

Trong khuôn khổ hội nghị, sẽ là thiếu sót nếu không nhắc đến triển lãm về công nghệ và thiết bị y tế của các hãng và công ty cung cấp thiết bị y tế, trong đó nổi bật nhất phải kể gian trưng bày phòng mổ thông minh được thực hiện bởi công ty Vietmedical. Tại đây các giám đốc bệnh viện có dịp tìm hiểu và trải nghiệm thực tế mô hình phòng mổ dạng mô đun vách thép cũng như cách vận hành các trang thiết bị tối tân nhất từ hệ thống pendants, hệ thống tích hợp điều khiển đến các thiết bị thiết yếu của phòng mổ thông minh.

Trưng bày phòng mổ mô phỏng

 Trưng bày phòng mổ mô phỏng

Chia sẻ về ý tưởng táo bạo và chưa từng có tiền lệ tại hội nghị này, đại diện Vietmedical cho biết: “Phòng mổ thông minh là một khái niệm mới nhắc đến gần đây do vậy nhiều giám đốc bệnh viện còn đang lúng túng khi triển khai thực hiện do chưa hình dung hết một phòng mổ thông minh cần phải được thiết kế và vận hành ra sao. Vì vậy, tại sự kiện của CLB Giám đốc các tỉnh phía Bắc năm nay, Vietmedical đã mạnh dạn triển lãm một phần phòng mổ thông minh thực tế trọng diện tích thu nhỏ nhưng với nhiều trang thiết bị thiết yếu và công nghệ tích hợp. Chúng tôi tin rằng việc làm này sẽ giúp các giám độc bệnh viện dễ hình dung nhất về một phòng mổ thông minh tiêu chuẩn, từ đó có chính sách đầu tư thiết thực, tránh lãng phí nhưng cũng tránh lỗi thời khi quyết định đầu tư phòng mổ thông minh”.

Giải pháp Phòng mổ thông minh do Vietmedical phát triển là sự kết hợp của các công nghệ hiện đại nhất, từ công nghệ thực tại ảo Hololens của Microsoft trong khâu thiết kế, vận hành thử đến công nghệ vách thép ion bạc trong khâu triển khai và công nghệ iSUITE® kết nối, tích hợp toàn bộ trang thiết bị phòng mổ trong khâu vận hành.

Khách hàng trải nghiệm trên thiết bị thật tại khu trưng bày của Vietmedical

Khách hàng trải nghiệm trên thiết bị thật tại khu trưng bày của Vietmedical

Phòng mổ thông minh của Vietmedical cũng được kỳ vọng sẽ tạo được sự an tâm và thoải mái nhất cho phẫu thuật viên nhằm tập trung cho chất lượng ca mổ, hơn nữa, giải pháp này còn giúp các bác sĩ cũng như chuyên gia có thể đào tạo, mổ thị phạm hay phẫu thuật từ xa. Các sai sót cũng được giảm thiểu tối đa do đã vận hành thử bằng công nghệ Hololens, đồng thời toàn bộ khâu thiết kế, thi công và thiết bị phòng mổ cũng chỉ do 1 nhà cung cấp duy nhất thực hiện.

“Với cách thể hiện này, chúng tôi khẳng định Vietmedical không chỉ đem đến những sản phẩm đơn lẻ, cao cấp từ các nhãn hiệu hàng đầu thế giới, mà còn cung cấp giải pháp tổng thể, giúp các lãnh đạo bệnh viện có thêm một lựa chọn tiên tiến khi cần xây dựng và nâng cấp các khu phẫu thuật bằng giải pháp Phòng mổ thông minh” - đại diện Vietmedical nói thêm.

Qua giải pháp Phòng mổ thông minh của Vietmedical và chủ đề của hội nghị CLB Giám đốc các tỉnh phía Bắc năm nay, có thể thấy ngành Y tế đang có những bước chuyển mình mạnh mẽ trong việc hướng tới dịch vụ khám, chữa bệnh chuẩn hiện đại thời 4.0 cùng với những doanh nghiệp tận tâm, mang trách nhiệm song hành cùng ngành Y tế, kiến tạo nền Y tế số và Bệnh viện thông minh, vì mục tiêu bảo vệ, chăm sóc sức khỏe người dân Việt Nam.

(Theo Báo sức khỏe đời sống)

RANH GIỚI
Thi bác sĩ nội trú là đánh cược với bản thân ( chỉ một lần duy nhất trong đời).
0243 984 3477