Giỏ hàng

LẦN ĐẦU TIÊN TẠI MIỀN BẮC, CAFE HỒI SỨC SỐ 38 – BƯỚC TIẾN HÀNH TRÌNH MỚI ĐẦY HY VỌNG

Cafe Hồi Sức - hương vị của buổi hẹn số 38 có lẽ đã mang đến những cảm xúc thật khác so với tất cả những số phát sóng trước đó. Vẫn với thông điệp “Chia sẻ kiến thức y khoa bên ly cafe” nhưng những ai theo dõi Café Hồi Sức số 38, sẽ thấy rõ sự khác biệt ra sao? Ly cafe ngày hôm ấy phảng phất một hương thơm khác với thường ngày trong không gian hoàn toàn mới lạ. Đó là hương vị, là không khí của những ngày đầu xuân Hà Nội. Chuyến xe mang biển hiệu Cafe Hồi Sức đã chính thức lăn bánh từ Nam ra Bắc và cấp bến Thủ đô vào sáng ngày 15/02 tại Công ty Vietmedical (89 Lương Định Của, Hà Nội).

Không gian cafe ấm cúng tại văn phòng Công ty Vietmedical

Trong không gian cafe mới lạ, buổi thảo luận số 38 với chủ đề: “Những điểm mới trong hồi sức bệnh nhân tắc động mạch phổi nguy cơ tử vong cao” đã được PGS. TS. Hoàng Bùi Hải, Trưởng khoa Cấp cứu - HSTC BV Đại Học Y Hà Nội, Bộ môn Hồi sức Cấp Cứu - Bệnh viện Đại học Y Hà Nội, trình bày một cách đầy cảm hứng. Chương trình thu hút sự quan tâm, tham gia đông đảo của các Y, Bác sĩ và khách mời đến từ các bệnh viện lớn nhỏ khắp thành phố Hà Nội.

PGS. TS. Hoàng Bùi Hải chia sẻ tại buổi thảo luận

Tắc động mạch phổi cấp – một chủ đề đã quen nhưng chưa bao giờ là cũ khi số ca tử vong vì căn bệnh này ngày càng tăng lên chóng mặt, đặc biệt là ở các nước đang phát triển trong đó có Việt Nam. Sở dĩ xảy ra tình trạng đó là do tồn đọng những lỗ hổng về kiến thức và kinh nghiệm trong việc chẩn đoán, điều trị, hồi sức bệnh nhân tắc động mạch phổi cấp”, PGS. TS. Hoàng Bùi Hải chia sẻ.

PGS. TS. Hoàng Bùi Hải chia sẻ tại buổi thảo luận

Trong phần trình bày của mình, PGS. TS. Hoàng Bùi Hải cùng các Y, Bác sĩ và khách mời tập trung vào 4 nội dung chính: Các điểm mới về hình thức, Các điểm mới về nội dung, Tổ chức cấp cứu, Những việc nên làm và không nên làm trong hồi sức bệnh nhân tắc động mạch phổi cấp.
Xuyên suốt chương trình, thông qua kỹ thuật công nghệ kết nối trực tuyến, không chỉ với những khách tham dự có mặt tại đây, đông đảo các Y, Bác sĩ trên toàn quốc cũng đã gửi về hàng loạt các câu hỏi liên quan để cùng phân tích và thảo luận một cách sôi nổi, thẳng thắn và cởi mở nhất. Chính sự tương tác tích cực đó đã tạo nên một buổi hẹn cafe chuyên ngành thực sự ý nghĩa, khi có thể tiếp cận và khai thác được nhiều khía cạnh khác nhau trong khuôn khổ chủ đề.

Các khách mời tích cực đặt câu hỏi liên quan đến chủ đề thảo luận

Các khách mời tích cực đặt câu hỏi liên quan đến chủ đề thảo luận

Cùng góp mặt trong chương trình, với số Cafe Hồi Sức đầu tiên tại miền Bắc, PGS. TS Đặng Quốc Tuấn - Chủ tịch Phân hội Hồi sức Cấp cứu & Chống Độc Hà Nội và các tỉnh phía Bắc, Trưởng bộ môn Hồi sức Cấp cứu trường Đại học Y Hà Nội chia sẻ: “Đầu tiên, là vô cùng cảm ơn công ty Vietmedical đã tổ chức cho anh, em Bác sĩ Hồi sức Cấp cứu của khu vực phía Bắc một buổi sinh hoạt chuyên môn rất vui vẻ. Tôi đánh giá đây là một Format chương trình rất hay, bổ ích khi tạo được một diễn đàn chuyên môn mở. Trước sự đầu tư và tổ chức chuyên nghiệp từ ekip công ty Vietmedical (địa điểm, không gian, đường truyền..), Hội Hồi sức Hà Nội cũng sẽ cắt cử đoàn thư ký hội để phối hợp về chuyên môn (xác định chủ đề mỗi số, mời báo cáo viên…). Tôi hy vọng chương trình sẽ được tiến hành định kỳ và ngày càng lớn mạnh hơn tại miền Bắc trong thời gian tới.”

PGS. TS Đặng Quốc Tuấn chia sẻ tại buổi hội thảo

Cafe Hồi Sức thực sự là một chương trình tuyệt vời vì cộng đồng. Đây là môi trường để các Y, Bác sĩ có thể thoải mái chia sẻ, tháo bỏ các “nút thắt chuyên môn”, cùng nhau nâng cao kiến thức, kỹ năng, góp phần cải thiện chất lượng khám chữa bệnh tại Việt Nam. Trên cơ sở những lợi ích to lớn đó, Vietmedical sẽ tiếp tục đồng hành cùng Cafe Hồi Sức với mong muốn tạo ra ngày càng nhiều giá trị nhân văn lan tỏa cho cộng đồng Y khoa và xã hội.

Một số hình ảnh khác tại sự kiện:

Đại diện ekip thực hiện chương trình đến từ công ty Vietmedical giao lưu với khách mời


Mọi người chăm chú lắng nghe phần chia sẻ của diễn giả

Nguyễn Thanh Huyền. 

RANH GIỚI
Thi bác sĩ nội trú là đánh cược với bản thân ( chỉ một lần duy nhất trong đời).
0243 984 3477