Giỏ hàng

CLAS Healthcare xuất sắc giành giải thưởng APICTA 2019 cho hạng mục “Công nghệ thông tin trong Y tế”

Suckhoedoisong.vn - Đại diện đến từ Việt Nam cho lĩnh vực công nghệ thông tin trong Y tế, Bệnh án điện tử CLAS Healthcare - sản phẩm Bệnh án điện tử duy nhất đã đạt giải thưởng “Giải triển vọng nhất” trong cuộc thi Y tế thông minh của Cục CNTT - Bộ Y tế, cũng vừa vinh dự được xướng tên trong giải thưởng quốc tế APICTA do Liên minh các Tổ chức Công nghệ thông tin châu Á - Thái Bình Dương tổ chức.

Giải thưởng Công nghệ thông tin Châu Á – Thái Bình Dương 2019 (APICTA Awards 2019) là giải thưởng được tổ chức thường niên luân phiên giữa 16 nền kinh tế thành viên thuộc Liên minh các tổ chức CNTT khu vực Châu Á – Thái Bình Dương. Giải thưởng APICTA nhằm ghi nhận những sản phẩm, giải pháp phần mềm, CNTT, dự án khởi nghiệp… xuất sắc của các quốc gia, nền kinh tế thành viên, qua đó hỗ trợ, thúc đẩy các ứng dụng và thị trường CNTT, viễn thông, phát triển kinh doanh trong khu vực và quốc tế.

Năm 2019, Việt Nam là nước chủ nhà đăng cai Giải thưởng APICTA lần thứ 19. Sự kiện về giải thưởng được tổ chức từ ngày 18 - 22/11/2019 tại Hạ Long, Quảng Ninh, thu hút sự tham dự của hơn 1000 đại biểu trong nước và quốc tế, với 324 sản phẩm đến từ 16 nền kinh tế như các nước Australia, Trung Quốc, Đài Loan, Malaysia, Thái Lan…

CLAS Healthcare - thành viên của Tập đoàn VMED - VMED GROUP là đơn vị duy nhất của Việt Nam trong lĩnh vực y tế nhận được giải thưởng của cuộc thi APICTA 2019. Đây là một vinh dự lớn vì lần đầu tiên một sản phẩm công nghệ thông tin trong y tế tại Việt Nam được trao tặng giải thưởng quốc tế uy tín này.

Tăng tốc độ số hóa, nâng cao vị thế của nền Y tế Việt Nam trên trường quốc tế

Ông Stan Singh - Chủ tịch APICTA (đầu tiên từ trái sang) và ông Phan Tâm - Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông (thứ 2 từ trái sang) trao giải cho CLAS Healthcare – thành viên của Tập đoàn VMED - VMED GROUP

Công ty CP CLAS Healthcare – thành viên của VMED GROUP, là đối tác sáng lập Microsoft Health Innovation Lab ở Việt Nam, thành lập vào năm 2015, nhằm cung cấp các giải pháp công nghệ mới nhất và chuyên sâu nhất cho y tế.

Được xây dựng và hỗ trợ công nghệ từ các chuyên gia kinh nghiệm hàng đầu Tập đoàn Microsoft, Bệnh án điện tử CLAS Healthcare là sản phẩm Bệnh án điện tử duy nhất đã đạt giải thưởng trong cuộc thi Y tế thông minh do Cục CNTT Bộ Y tế tổ chức – Giải Triển vọng nhất. CLAS Healthcare đã đăng ký bản quyền sở hữu trí tuệ tại Mỹ và Việt Nam với 4 phát minh.

Bà Nguyễn Thị Kim Mai – Nhà đồng Sáng lập, Tổng Giám đốc của Công ty CP CLAS Healthcare chia sẻ: “Trí tuệ Việt Nam không thua gì người nước ngoài. Tính tới thời điểm hiện tại, CLAS Healthcare là giải pháp độc nhất trên Thế giới về Bệnh án điện tử sử dụng công nghệ văn bản với nhiều ưu điểm vượt trội như: khả năng linh động khi thay đổi biểu mẫu dùng công nghệ Microsoft Word, trong vòng 2 tiếng đồng hồ có thế thay đổi biểu mẫu mới giúp tiết kiệm thời gian, chi phí đáng kể cho Bệnh viện; dễ dàng chuyển đổi qua một ngôn ngữ khác; khả năng ứng dụng máy học (machine learning) và trí tuệ nhân tạo (AI) để phân tích dữ liệu, xác thực bệnh án bằng công nghệ Blockchain, chia sẻ dữ liệu  bằng FHIR server đạt chuẩn HIPPA - Đạo luật về Trách nhiệm giải trình và cung cấp thông tin bảo hiểm y tế 1996 (HIPAA) của Hoa Kỳ, được sử dụng để xử lý, lưu trữ và truyền thông tin sức khỏe".

Đại diện đến từ Việt Nam, CLAS Healthcare xuất sắc giành giải thưởng APICTA hạng mục Công nghệ thông tin trong Y tế

Bệnh án điện tử CLAS Healthcare là một giải pháp độc lập, có thể triển khai, tích hợp với bất kỳ hệ thống quản lý Bệnh viện HIS nào; giao diện màn hình các phiếu, biểu mẫu được thiết kế và cấu hình giống hệt với các biểu mẫu trong bệnh án giấy, không làm thay đổi bất kỳ quy trình làm việc nào của viện, mang đến trải nghiệm phần mềm thân thiện.

Bên cạnh đó, giải pháp được ứng dụng công nghệ Blockchain và tích hợp với chữ ký số để xác thực bệnh án; có thể kết nối trực tiếp với dữ liệu tương tác cảnh báo Dược tin cậy.

Góp phần hoàn thiện Đề án Y tế thông minh của Bộ Y tế

Giải pháp CLAS Healthcare có thể đáp ứng tiêu chuẩn HL7 FHIR liên thông trao đổi thông tin giữa các hệ thống CNTT của Bộ Y tế và thiết lập hệ thống bệnh án điện tử toàn tỉnh; liên thông với lịch sử khám chữa bệnh của BHYT và Hệ thống hồ sơ sức khỏe toàn dân.

Bà Mai cho biết thêm, Giải pháp CLAS Healthcare giúp tiết kiệm nhiều chi phí cho bệnh viện, tiết kiệm nguồn nhân lực, thời gian triển khai ngắn giúp đẩy nhanh tốc độ chuyển đổi số ngành Y tế tại Việt Nam. Điều này cũng giúp giải quyết bài toán Bệnh án điện tử nhằm hoàn thiện Đề án Y tế thông minh giai đoạn 2018-2025 và định hướng đến năm 2030 của Bộ Y tế.

Bệnh án điện tử CLAS Healthcare triển khai tại Bệnh viện Phụ Sản Hà Nội (Nguồn: Bệnh viện Phụ sản Hà Nội)

Đặc biệt về mặt cơ sở pháp lý, khi áp dụng tại các cơ sở y tế của Việt Nam, Giải pháp Bệnh án điện tử CLAS Healthcare đáp ứng tất cả các tiêu chí trong thông tư 46 và 54 quy định về Bệnh án điện tử mà Bộ Y tế đã ban hành (theo Thông tư 46, 54/2017/TT-BYT).

Với giải thưởng APICTA 2019, CLAS Healthcare ngày càng khẳng định vị thế tiên phong về ứng dụng công nghệ trong công cuộc chuyển đổi số ngành Y tế tại Việt Nam nói riêng và trên trường quốc tế nói chung. Giải thưởng quốc tế APICTA cũng chính là dịp để chúng ta có thể nhận thức rõ hơn về năng lực công nghệ lĩnh vực Y tế của đất nước trong tương quan với các quốc gia và nền kinh tế trong khu vực.

Lê Huyền

RANH GIỚI
Thi bác sĩ nội trú là đánh cược với bản thân ( chỉ một lần duy nhất trong đời).
0243 984 3477