Giỏ hàng

VMED GROUP VÀ KHOA KỸ THUẬT Y SINH (ĐH BÁCH KHOA HÀ NỘI: TĂNG CƯỜNG HỢP TÁC TRONG ĐÀO TẠO, HỖ TRỢ TÌM KIẾM VIỆC LÀM CHO SINH VIÊN

Chiều 14/2/2019, tại trụ sở Vmed Group đã diễn ra buổi gặp gỡ, trao đổi kinh nghiệm, tăng cường hợp tác trong công tác đào tạo giữa lãnh đạo Bộ môn Kỹ thuật Y sinh - Viện điện tử viễn thông (ĐH Bách Khoa Hà Nội) và Vmed Group. Tới dự buổi gặp gỡ, về phía nhà trường có sự tham gia của GS.TS Nguyễn Đức Thuận - Giám đốc chương trình Đào tạo và Nghiên cứu Kỹ thuật Y sinh; TS. Nguyễn Việt Dũng - Trưởng bộ môn; TS. Nguyễn Thái Hà. Về phía Vmed Group có sự tham gia của ông Phan Hà – Phó Tổng Giám đốc Tổng công ty Thiết bị Y tế Việt Nam (VINAMED); Ông Ngô Thanh Sơn (Chủ tịch HĐQT Vinamed It, Giám đốc bộ phận phát triển thị trường VietMedical) cùng nhiều cán bộ, giáo viên, nhân viên của 2 bên.

Hướng tới mục tiêu là một tập đoàn đầu ngành trong lĩnh vực trang thiết bị y tế có sự phát triển bền vững, Vmed Group xác định nguồn nhân lực là một yêu cầu bắt buộc và là chìa khóa mở ra những giải pháp phát triển toàn diện nhất. Nắm bắt được điều đó, những năm vừa qua, Vmed Group thông qua các công ty thành viên đã liên tục tiếp nhận, đào tạo và tuyển dụng các sinh viên đến từ các khoa Kỹ thuật y sinh của các trường ĐH trên cả nước nói chung và của ĐH Bách Khoa Hà Nội nói riêng. Bằng nhiều kênh khác nhau, doanh nghiệp luôn tạo điều kiện, cơ hội để sinh viên phát huy tối đa kỹ năng bản thân và học tập, rèn luyện trong môi trường chuyên nghiệp, có trách nhiệm và quyền lợi như một nhân viên chính thức. Đa phần các sinh viên sau kỳ thực tập và làm việc tại Vmed Group đều kiến thức thực tế tốt, có khả năng phân tích, giải quyết vấn đề và đánh giá các giải pháp, có kỹ năng giao tiếp và làm việc nhóm, có thái độ nghề nghiệp phù hợp với yêu cầu phát triển của ngành và xã hội.

Với mục đích tăng cường sự tương tác giữa doanh nghiệp với nhà trường trong việc xây dựng chương trình đào tạo phù hợp với thực tiễn ngành y, ông Ngô Thanh Sơn đã giới thiệu tổng quan về những công ty thành viên, định hướng phát triển của toàn bộ tập đoàn, đồng thời nhấn mạnh những cơ hội khi sinh viên gia nhập môi trường làm việc tại Vmed Group.

Cũng tại Hội thảo, đại diện Bộ môn Kỹ thuật Y sinh - Viện điện tử viễn thông và Vmed Group đã cùng nhau thảo luận, góp ý về nội dung chương trình đào tạo ngành Kỹ thuật y sinh, cách đánh giá năng lực sinh viên, đề xuất nhiều phương pháp nhằm hỗ trợ sinh viên tìm kiếm việc làm sau khi tốt nghiệp. Đồng thời, khẳng định trong thời gian tới, Vmed Group sẽ có nhiều hoạt động hợp tác với Khoa và Nhà trường trong việc tổ chức các sự kiện thường niên cho sinh viên ngành Kỹ thuật Y sinh như: tiếp nhận và hỗ trợ sinh viên đến thực tập tại công ty sớm hơn nhằm nâng cao chất lượng đào tạo, cùng hướng dẫn đề tài đồ án tốt nghiệp, phối hợp với Khoa xây dựng và phát triển các đề tài nhằm nghiên cứu, nhằm phát triển và nâng cao các sản phẩm Made in VietNam, góp ý về nhu cầu nguồn nhân lực trong chương trình đào tạo để đáp ứng nhu cầu của doanh nghiệp và xã hội. Bên cạnh đó, doanh nghiệp cũng sẽ cử các chuyên gia cùng phối hợp với Khoa và giảng viên để tham gia giảng dạy các môn học tự chọn nhằm hỗ trợ cho sinh viên các kỹ năng nghề nghiệp phù hợp với yêu cầu thực tiễn của sự phát triển nhân lực ngành Kỹ thuật Y sinh.

Đại diện Bộ môn Kỹ thuật Y sinh - Viện điện tử viễn thông cũng đã tới tham quan và nghe giới thiệu những giải pháp y tế tiên tiến nhất tại Trung tâm đào tạo VietMedical.

Về phía Bộ môn Kỹ thuật Y sinh - Viện điện tử viễn thông, các thầy, cô cũng đã thể hiện sự tin tưởng và đánh giá cao Vmed Group như một doanh nghiệp hàng đầu và là một môi trường làm việc lý tưởng cho tất cả các sinh viên. Đồng thời, qua đây nhà trường cũng nhất trí đặt nền tảng và từng bước tạo dựng mối quan hệ ngày càng bền vững với Vmed, từ đó góp phần nâng cao chất lượng đào tạo và giải quyết vấn đề việc làm cho sinh viên sau khi tốt nghiệp.

TS. Nguyễn Thái Hà phát biểu cảm ơn Vmed Group trong những năm qua luôn là một doanh nghiệp hỗ trợ tốt trong công tác hợp tác đào tạo với nhà trường và là môi trường làm việc tuyệt vời cho sinh viên.

Buổi gặp gỡ đã một lần nữa góp phần mở rộng và phát triển mối quan hệ hợp tác giữa Vmed Group với Bộ môn Kỹ thuật Y sinh - Viện điện tử viễn thông (ĐH Bách Khoa Hà Nội) trong công tác đào tạo đáp ứng nhu cầu của xã hội, thắt chặt mối quan hệ hợp tác trong nghiên cứu, đào tạo sinh viên, nâng cao chất lượng đào tạo của nhà trường trong giai đoạn hiện nay.

RANH GIỚI
Thi bác sĩ nội trú là đánh cược với bản thân ( chỉ một lần duy nhất trong đời).
0243 984 3477