Giỏ hàng

Vietmedical kết hợp cùng Hội Gây mê Hồi sức Việt Nam ra mắt eGM - “trợ lý” theo dõi gây mê – phẫu thuật tại VSA 2020

Ngày 18 và 19/12/2010, trong Đại hội Gây mê Hồi sức toàn quốc (VSA) lần thứ VIII tại Hà Nội, Vietmedical – thành viên VMED Group cùng Hội Gây mê Hồi sức Việt Nam (GMHS VN) chính thức giới thiệu sản phẩm công nghệ mới mang tên eGM. Đây là phần mềm phiếu theo dõi gây mê điện tử được xây dựng bởi các chuyên gia nước ngoài và Việt Nam, với mục tiêu hỗ trợ các bác sĩ gây mê giảm áp lực hành chính và nâng cao chất lượng hoạt động gây mê hồi sức.

Vietmedical kết hợp cùng Hội Gây mê Hồi sức Việt Nam ra mắt phần mềm phiếu theo dõi gây mê điện tử eGM

Tại sự kiện, bên cạnh các báo cáo khoa học về các chủ đề Gây mê, Hồi sức, Gây tê và Chống đau, cùng chuyên đề riêng cho điều dưỡng Gây mê Hồi sức, nội dung giới thiệu phần mềm eGM đã để lại ấn tượng sâu sắc và lan tỏa cảm xúc tới toàn thể đại biểu và các bác sĩ.

Nói về ý tưởng phát triển eGM, PGS.TS. Bác sĩ Công Quyết Thắng cho biết: “Xuất phát từ ước muốn xây dựng ngành GMHS tiên tiến, được công nhận vị thế trong nền y học thế giới, Hội GMHS phối hợp với Vietmedical – thành viên VMED Group phát triển phần mềm phiếu theo dõi gây mê điện tử. Đây là sản phẩm đầu tiên tại Việt Nam hỗ trợ các bác sĩ gây mê thu thập dữ liệu chuẩn xác và đưa ra các quyết định kịp thời, góp phần đưa ngành GMHS tiến những bước dài, sánh ngang với các nước phát triển.”

PGS.TS. Bác sĩ Công Quyết Thắng chia sẻ về vai trò của phần mềm eGM trong GMHS

Gây mê đóng vai trò quyết định dẫn đến thành công của một ca phẫu thuật. Bác sĩ gây mê không đơn thuần đưa bệnh nhân vào một “giấc ngủ êm dịu”, mà còn là “những người hùng thầm lặng”, bằng tài năng và kinh nghiệm của mình giúp bệnh nhân có cuộc phẫu thuật an toàn, thuận lợi. Đây cũng là nhận định của PGS.TS Lương Ngọc Khuê - Cục trưởng Cục Quản lý Khám chữa bệnh, Bộ Y tế trong chương trình về sự đóng góp to lớn của đội ngũ bác sĩ GMHS và tầm quan trọng của an toàn trong gây mê.

PGS.TS Lương Ngọc Khuê - Cục trưởng Cục Quản lý Khám chữa bệnh, Bộ Y tế phát biểu tại Hội nghị GMHS toàn quốc 2020

eGM là cơ sở dữ liệu bước đầu cho các chuẩn đoán, tiên lượng của buổi gây mê, là bằng chứng để thực hiện các nghiên cứu khoa học, hỗ trợ hoạt động đào tạo các bác sĩ, điều dưỡng gây mê. eGM sử dụng thiết bị tối ưu, quản lý dễ dàng với trường thông tin đầy đủ, cụ thể, chi tiết nhằm giảm tải công việc hành chính cho bác sĩ gây mê.

eGM sử dụng thiết bị tối ưu, quản lý dễ dàng với trường thông tin đầy đủ, cụ thể, chi tiết nhằm giảm tải công việc hành chính cho bác sĩ gây mê

Phát biểu tại sự kiện, ông Ngô Thanh Sơn – Phó Tổng Giám đốc VMED Group nhấn mạnh: “Chúng tôi nghiên cứu eGM dành riêng cho thị trường Việt Nam, dùng công nghệ của thế giới, ngôn ngữ tiếng Việt, quy cách vận hành đáp ứng các tiêu chuẩn của Bộ Y tế, quy trình thủ thuật trong hoạt động gây mê dựa trên kinh nghiệm thực tế các ca lâm sàng tại các cơ sở y tế tại Việt Nam. Phần mềm eGM với ưu điểm Tự động – Chính xác – Hiệu quả, như một lời tri ân của Vietmedical - VMED Group gửi tới các bác sĩ gây mê hồi sức.”

Ông Ngô Thanh Sơn – Phó Tổng Giám đốc VMED Group nhấn mạnh về vai trò và những tính năng nổi trội của eGM

Cũng trong chương trình, PGS.TS. Bác sĩ Công Quyết Thắng – Chủ tịch Hội GMHS VN đã báo cáo hoạt động của Hội trong nhiệm kỳ vừa qua, với dấu ấn nổi bật là việc thành lập Trung tâm SimCAT - Trung tâm đào tạo Hội GMHS VN vào tháng 1/2020 với mã cơ sở đào tạo B79 được cấp bởi Bộ Y tế ngày 13/11/2020.

Giá trị khác biệt của SimCAT nằm ở 3 hình thức đào tạo, bao gồm: Đào tạo Simulation - đào tạo trên tình huống mô phỏng, ưu tiên cho những tình huống cấp cứu; Đào tạo qua tình huống lâm sàng bằng việc phối hợp với các bệnh viện cho học viên trực tiếp thực hành và đặc biệt là đào tạo online – cung cấp các khóa học trực tuyến trên website: www.simcatvsa.com.

“Vietmedical – thành viên VMED Group vinh dự khi được hỗ trợ Hội GMHS VN xây dựng và triển khai hoạt động của Trung tâm SimCAT. Thông qua việc cung cấp các mô hình phòng hồi sức, phòng mổ, phòng kỹ thuật… tích hợp các trang thiết bị công nghệ cao, hiện đại từ các hãng sản xuất hàng đầu thế giới, chúng tôi mong muốn có thể giúp các học viên ngành Gây mê Hồi sức có môi trường học tập, thực hành chuyên nghiệp, bài bản, bám sát thực tế lâm sàng, để sau quá trình đào tạo tại SimCAT có thể ứng dụng hiệu quả, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh cho người dân” – ông Ngô Thanh Sơn chia sẻ.

SimCAT đã nhận được nhiều phản hồi tích cực từ các học viên sau các khóa đào tạo. Bác sĩ Phạm Trung Đức – Khoa GMHS Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh chia sẻ:

Bằng việc thực hình trên mô hình mô phỏng, chúng tôi được phép sai và biết sửa sai. Đây là việc mà chúng tôi không thể thực hiện được trên thực tế khi áp dụng với bệnh nhân. Cảm ơn SimCAT đã cho chúng tôi cơ hội này.”

Thay mặt Hội GMHS VN, PGS.TS. Bác sĩ Công Quyết Thắng ghi nhận và đánh giá cao những đóng góp của Vietmedical – VMED Group cũng như các đơn vị đồng hành đã đem đến nhiều thay đổi tích cực cho ngành GMHS, đặc biệt là việc đầu tư, phát triển các sản phẩm và giải pháp công nghệ y tế, góp phần đẩy nhanh tiến trình chuyển đổi số ngành y./.


RANH GIỚI
Thi bác sĩ nội trú là đánh cược với bản thân ( chỉ một lần duy nhất trong đời).
0243 984 3477